Chuẩn bị mâm lễ thờ cúng trên bàn thờ vào tết Đoan NgọViệc đặt bàn thờ gia tiên ngược với hướng nhà là một điều tối kỵ bởi rong phong thủy bởi nó sẽ dẫn đến sự không đồng nhất, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Và đặc biệt nghiêm trọng hơn hậu quả còn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Giả pháp để khắc phục thì người ta thường đặt hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ:

Mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng sau: Khảm, Tốn, Chấn, Ly
Mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ nên hướng vào: Đoài, Càn, Cấn, KhônTheo khoa học phong thủy, vị trí đặt bàn thờ đẹp là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia chủ, thịnh vượng hay nghèo hèn, may mắn hay xui rủi. Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ sẽ giải quyết được phần nào những điều xấu, kém may mắn trong gia đạo
Theo quan niệm của người phương Đông, trong nhà nên có bàn thờ để thờ cúng người đã khuất cũng như thể hiện tín ngưỡng tâm linh. Tuy nhiên, để bàn thờ phát huy được hết tác dụng của nó thì còn phải xem hướng bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ. Vì vậy với người tuổi Mùi nên đặt bàn thờ ở đâu cho phúc lộc dồi dào? Cùng bàn thờ anamo xem hướng bàn thờ tốt nhất cho con giáp này nhé.

hướng phong thủy bàn thờ bát quái


Thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư với kích thước nào thì phù hợp
Kích thước bàn thờ từ trang web xưa đến nay được quy định chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hay tai họa, ngũ quỷ, lục sát hay tuyệt mệnh,…

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và luôn hướng đón ánh sáng.
Bàn thờ không nên đặt dưới tầng trệt ngay trong phòng khách bởi không thông thoáng, thắp nhang nhiều sẽ làm ố vàng cả trần nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *